DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải pháp chống cháy lan HVAC

Việc tìm ra giải pháp chống cháy lan HVAC hiệu quả là điều mà mọi nhà thầu quan tâm khi thi công các công trình xây dựng. Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến tính an toàn của hệ thống HVAC nói riêng và cả công trình nói chung. Vậy cụ thể thì giải pháp chống cháy lan nào thực sự tốt? Địa chỉ nào có thể giúp bạn có được những giải pháp chất lượng, tiết kiệm như mong muốn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

HVAC là gì?

Trước khi tìm hiểu xem giải pháp chống cháy lan HVAC nào chất lượng thì bạn phải biết được HVAC là gì? Đây chính là từ viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning. Dịch ra tiếng Việt là Hệ thống sưởi ấm, hệ thống thông gió và điều hoà không khí. Vì thế, HVAC còn được dùng để gọi chung cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

HVAC là hệ thống điều hòa trung tâm trong các công trình xây dựng

Giải pháp chống cháy lan HVAC là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì giải pháp chống cháy lan HVAC chính là việc sử dụng các vật liệu có tính năng ngăn cháy lan để bao bọc bên ngoài hệ thống điều hòa không khí. Điều này giúp đảm bảo khi có sự cố hỏa hoạn, hệ thống HVAC vẫn hoạt động được tốt. Như vậy, khả năng thanh lọc không khí, hút khói, khí độc và nhiệt từ đám cháy ra bên ngoài cũng được hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp giảm thiệt hại từ đám cháy và rút ngắn thời gian cứu hỗ vượt trội nhất.

Giải pháp chống cháy lan giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống HVAC

Những giải pháp chống cháy lan HVAC nào hiệu quả?

Giải pháp chống cháy lan hệ thống thông gió, điều hoà trung tâm hiện nay rất nhiều. Nhưng để đánh giá về chất lượng và hiệu quả khi áp dụng thì không phải phương án nào cũng giống nhau. Có một số vật liệu ngăn cháy trên thị trường thể hiện rõ công năng hoàn hảo khi ứng dụng vào việc ngăn cháy lan HVAC. Nổi bật nhất là các sản phẩm do 3M sản phẩm. Đây là thương hiệu nổi tiếng với các biện pháp phòng chống cháy lan đạt tiêu chuẩn UL đáng tin cậy. Có thể kể đến như:

Màng bọc cách nhiệt chống cháy lan 3M

Có một loại vật liệu chống cháy lan do 3M sản xuất được đánh giá rất cao trên thị trường. Đó chính là màng bọc cách nhiệt chống cháy lan đường ống bảo ôn 3M™ Fire Barrier Duct Wrap 615+. Sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt tới 1200 độ C.

Màng bọc cách nhiệt chống cháy lan 3M có khả năng chịu nhiệt đến 1200 độ C

Thành phần sản xuất màng bọc này được 3M ứng dụng gồm 1 lớp xốp làm từ sợi vô cơ. Bên ngoài lại được bọc bởi màng thép gia cường. Sản phẩm đạt chứng nhận ASTM E2336, đạt chuẩn T-ratings và được kiểm định bởi tổ chức thứ 3 uy tín là UL và của Intertek.

Với đặc tính dễ cuốn, dễ gấp gọn, dòng sản phẩm chống cháy lan này hoàn toàn là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ cho hệ thống HVAC. Dù là ở công trình dân dụng hay công nghiệp và ở vị trí nào thì màng bọc cách nhiệt này vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm sẽ được an toàn trong thời gian khoảng 2 giờ khi có đám cháy xảy ra.

Sơn chống cháy lan 3M

Nếu nói đến giải pháp chống cháy lan HVAC của 3M thì không thể không nhắc đến sơn chống cháy lan mà hãng sản xuất. Sơn được sản xuất ở dạng keo dẻo có màu trắng được trộn sẵn với gốc nước. Đây là một loại vật liệu ngăn cháy lan hoàn toàn mới trên thị trường. Với khả năng phủ dày đến 3mm thì đây cũng là lựa chọn giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống HVAC khi có hỏa hoạn.

Khi thi công chống cháy lan bằng sơn do 3M sản xuất, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí, công sức và thời gian. Bởi sơn rất dễ thi công, không cần nhiều thao tác phức tạp. Ngoài ra, khả năng ngăn cháy lan có thể đạt đến 4 giờ theo đánh giá ASTM E 1966. Hiện nay, 3M đang được biết đến với một số sản phẩm sơn ngăn cháy lan vượt trội như: Sơn chống cháy lan 3M™ FireDam™ Spray 200, Sơn chống cháy lan 3M™ FireDam™ Coating 2000...

Tấm panel chống cháy lan 3M

Panel chống cháy lan do 3M sản xuất được dùng nhiều trong các lỗ mở xuyên sàn, xuyên tường. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng cho hệ thống HVAC thì đây cũng là sự lựa chọn không tệ. Sản phẩm có khả năng ngăn cháy lan đến 4 giờ. Các tấm panel này có thể sử dụng tốt cho các đường ống thông gió hay hệ thống điều hòa không khí tại các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp.

Tấm panel chống cháy lan 3M là giải pháp hiệu quả để bảo vệ HVAC khỏi đám cháy

Hơn thế nữa, sản phẩm có khả năng tái sử dụng lại thi công dễ dàng nên giúp người dùng tiết kiệm không ít chi phí cũng như thời gian. Đây không chỉ là giải pháp bảo vệ HVAC an toàn khi hỏa hoạn mà còn tạo tính thẩm mỹ và tăng độ bền cho hệ thống.

Làm thế nào để chọn được giải pháp chống cháy lan HVAC chất lượng?

Mọi giải pháp chống cháy lan HVAC do 3M cung cấp đều được đánh giá là có chất lượng sử dụng tốt. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo vật liệu chống cháy lan 3M thực sự phát huy công dụng tốt nhất trong hệ thống HVAC thì bạn cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề. Đó chính là:

  • Vị trí của hệ thống điều hòa trung tâm
  • Điều kiện tài chính
  • Nhà cung cấp các sản phẩm chống cháy lan của thương hiệu 3M.

Chỉ cần nắm được 3 yếu tố nói trên, bạn sẽ dễ dàng hơn khi cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho  giải pháp ngăn cháy lan tại hệ thống HVAC.

Đơn vị nào cung cấp giải pháp chống cháy lan HVAC chính hãng 3M?

Có rất nhiều giải pháp chống cháy lan HVAC của 3M để bạn lựa chọn. Tất nhiên, thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn xem đâu mới thực sự là nơi đáng tin cậy. Bởi những giải pháp ngăn cháy lan này có vai trò rất quan trọng đối với hệ thống HVAC. Nếu chọn phải dịch vụ kém chất lượng hay các vật liệu không đảm bảo sẽ gây tổn thất rất lớn khi hỏa hoạn xảy ra. Không chỉ tổn hại đến hệ thống HVAC mà còn cả toàn công trình xây dựng cũng như tính mạng con người.

Chính vì vai trò quan trọng của các biện pháp thi công chống cháy lan cho HVAC mà nhiều người đã chọn SH Việt Nam làm điểm đến đáng tin cậy. Chúng tôi tự tin là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm chống cháy lan do 3M sản xuất. Tất cả không chỉ đảm bảo chất lượng vượt trội, đạt tiêu chuẩn cao mà còn có khả năng ngăn cháy dài lâu.

Không dừng lại ở đó, Công ty CP Công Nghệ & Giải Pháp Tự động hóa SH Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn 24/24. Chắc chắn, bạn có thể tìm được giải pháp ngăn cháy lan phù hợp nhất cho hệ thống HVAC của mình. Dịch vụ có chính sách giá ưu đãi, niêm yết công khai cùng nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Bạn sẽ có được sự lựa chọn vừa yên tâm về chất lượng lại hài lòng với hiệu quả tiết kiệm mà chúng tôi mang lại. Đây cũng chính là lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn SH Việt Nam để có được những sản phẩm ngăn cháy lan HVAC lý tưởng nhất.

Để có được giải pháp chống cháy lan HVAC chất lượng do 3M sản xuất, bạn hãy gọi đến số hotline: 0988 358 670. Công ty CP Công Nghệ & Giải Pháp Tự động hóa SH Việt Nam luôn cam kết mang đến bạn sự lựa chọn tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất. Chúng tôi luôn phục vụ bạn với sự tận tâm, chuyên nghiệp giúp hệ thống HVAC của mọi công trình đều được bảo vệ an toàn, hiệu quả.

 

Danh mục sản phẩm
0937734555