DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức

3M FWBT – Giải pháp chống cháy lan cho các công trình

Ngày 21-09-2021 Lượt xem: 286

Thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, trong các vụ cháy đó, nguyên nhân chính khiến cho nhiều người tử vong là do ngạt khói độc. Khi xảy ra hỏa hoạn, khói từ tầng dưới sẽ nhanh chóng theo đường ống kỹ thuật liên thông giữa các tầng mà lan tới những tầng cao. Đã có nhiều sản phẩm ra đời nhằm khắc phục tình trạng cháy và khói lan tầng, tiêu biểu là sản phẩm 3M FWBT (Fire and Water Barrier Tapes) - Sản phẩm đột phá thay thế cho các phương pháp truyền thống trong thi công chống cháy lan cho các khe co giãn và ống xuyên tường, trần.

FWBT – Băng keo chống cháy, chống thấm

Các khe co giãn luôn là nỗi ám ảnh trong hệ thống chống cháy lan. Các nhà thầu thường sẽ sử dụng các phương pháp truyền thống như tôn dày 1 - 2mm hoặc phủ sơn chống cháy lên bông khoáng. Tuy nhiên, cách làm này hoặc không hiệu quả, hoặc vô cùng tốn thời gian và tiền bạc.

Để tìm giải pháp cho vấn đề trên, 3M đã giới thiệu sản phẩm băng keo chống cháy chống thấm 3M FWBT giải quyết triệt để vấn đề chống cháy lan cho khe co giãn và các ống xuyên tường, trần. So với các phương pháp truyền thống, 3M FWBT có ưu thế vượt trội khi có độ co giãn lên đến +/- 50%, chống cháy lan đến 4 giờ và chịu được áp lực nước từ vòi rồng cứu hoả.

3M FWBT là có thể chống cháy đến 4 giờ và chịu được áp lực vòi rồng cứu hoả.

Nhưng đó vẫn chưa phải là lợi điểm lớn nhất của 3M FWBT. Vì là băng keo nên 3M FWBT không cần máy nén sơn hay phun sơn, không đòi hỏi thợ thi công phải mang vác tôn hay máy móc đi khắp các tầng lầu. Chưa kể đến, thi công 3M FWBT sẽ hạn chế được sai sót và hầu như không phải làm lại khi dùng sơn chống cháy. Từ đó, việc thi công trở nên nhanh chóng và chủ động hơn rất nhiều lần.

3M FWBT thi công đơn giản hơn rất nhiều lần

3M FWBT có thể thi công trên nhiều loại bề mặt ở những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Đặc biệt, đây cũng là loại băng keo duy nhất có khả năng dán trên bề mặt bê tông, bất kể khô hay ẩm với hiệu quả bảo đảm. Bề mặt băng keo cũng có thể sơn lên được giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.

Vốn đến từ một Tập đoàn hướng đến sự phát triển bền vững, băng keo 3M FWBT đạt chuẩn LEED thân thiện với môi trường và hoàn toàn vô hại với người thi công (không chứa VOCs). 

3M FWBT mang đến một giải pháp chống cháy lan hiệu quả vượt trội với thời gian nhanh gấp nhiều lần cùng nhiều lợi ích hơn hẳn. Rõ ràng, 3M FWBT chính là sản phẩm tiêu biểu cho những vật liệu tương lai của ngành xây dựng.

3M FWBT là một sản phẩm thuộc toàn bộ giải pháp chống cháy lan của 3M - Một hệ thống chống cháy lan thật sự mang lại hiệu quả với mức giá cạnh tranh. 3M rõ ràng đang mang đến cho cộng đồng một giải pháp vật liệu tương lai tạo nên chuẩn mực mới của chống cháy lan trong các công trình.

Nâng chuẩn cho hệ thống chống cháy lan

Dù mới được ra mắt ở Việt Nam, nhưng sản phẩm vốn đã được công nhận và khá phổ biến trên thị trường quốc tế. 3M FWBT vừa giải quyết câu chuyện tiến độ, vừa mang đến thị trường một giải pháp chống cháy lan đúng chuẩn quốc tế.

Sự xuất hiện của FWBT cùng giải pháp chống cháy lan của 3M hứa hẹn thay đổi tương lai của hệ thống chống cháy lan trong xây dựng tại Việt Nam - Một vấn đề quan trọng nhưng lại bị bỏ ngỏ từ lâu.

Hướng đến cộng đồng và mục tiêu phát triển bền vững, 3M cam kết hỗ trợ đào tạo cho những đối tác lần đầu sử dụng 3M FWBT. Những chuyên gia từ phía 3M sẽ hướng dẫn thi công ngay từ ban đầu cho đến khi đội ngũ thi công đã quen tay nghề.

Được biết, sản phẩm đã được đơn vị UL/Intertek kiểm tra và chứng nhận theo tiêu chuẩn ASTM E2307 trong các điều kiện thi công đạt chuẩn.

Theo báo điện tử Xây dựng

Tác giả: Thanh Tùng

0937734555