DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức

Chống cháy lan và các giải pháp chống cháy lan trong ngành xây dựng

Ngày 14-09-2021 Lượt xem: 2652

Chống cháy lan là gì?

Theo trang bách khoa toàn thư Wikipedia thì chống cháy lan là một phương pháp chống cháy thụ động được tìm ra trước khi phát minh ra các phương pháp chữa cháy chủ động như sử dụng vòi nước cứu hỏa hay các bình chữa cháy. Đây là phương pháp khoanh vùng và cách ly nhằm ngăn đám cháy lan rộng và hạn chế tác hại chứ không chủ động dập tắt ngọn lửa. Nghĩa là phương pháp này ngăn chặn đám cháy tiếp cận với vật liệu cháy sau đó tự tắt do thiếu vật liệu cháy.

(Vành đai ngăn cháy rừng. Nguồn: sưu tầm)

Chống cháy lan trong ngành xây dựng là gì?

Đó là giải pháp về thiết kế và thi công mà các kỹ sư xây dựng thực hiện để phân tách các vùng khác nhau trong công trình như khối công trình tách biệt với khối công trình, tầng tách biệt với tầng, phòng tách biệt với phòng nhằm ngăn chặn và hạn chế ngọn lửa khi phát sinh lan rộng ra các vùng xung quanh. Tuy nhiên, tại những điểm giáp nối giữa các khối liền kề, tầng liền kề, phòng liền kề có rất nhiều hạng mục không thể phân ly và ngăn cháy trong một thời gian nhất định để có thời gian sơ tán con người, của cải trong khi chờ các phương án chữa cháy chủ động như: các lỗ mở trong hệ thống hộp kỹ thuật, các đường ống cứu hỏa, thoát nước, hệ thống thang máng cáp...

(Các lỗ mở trong các hộp kỹ thuật. Nguồn: sưu tầm)

Để giải quyết triệt để vấn đề ngăn cháy cho các lỗ mở trong ngành xây dựng và trong các nhà máy công nghiệp, hãng 3M tiên phong và là hãng đầu tiên đã sáng chế ra các sản phẩm xuất sắc và giải pháp hoàn hảo để ngăn cháy hiệu quả giữa các hạng mục của công trình như đường ống kỹ thuật, hộp kỹ thuật điện, hệ thống thang máng cáp tín hiệu; bảo vệ các đường ống thông gió, cấp khí tươi, đường tăng áp, hệ thống đường ống điều hòa, các kết cấu chịu lực chịu tải của các công trình và nhà máy công nghiệp. Với các công nghệ vật liệu tiên phong như công nghệ vật liệu than hóa, trương nở; công nghệ cách nhiệt, công nghệ ngậm phân tử nước các sản phẩm của 3M tự tin ngăn cháy lan lên đến 4 giờ (EI240) đã giải quyết các bài toán về chống cháy lan trong ngành xây dựng mà các kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng và các nhà chuyên môn đau đầu bấy lâu nay. Sản phẩm của 3M trải qua hàng ngàn cuộc thử nghiệm của hiệp hội phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới là UL và các tổ chức uy tín khác đã được chủ đầu tư công trình, các nhà thầu xây dựng lớn trên thế giới tin dùng nhằm bảo vệ các công trình, con người, tài sản khi xảy ra các đám cháy không mong muốn. Sau đây là một số hình ảnh về ứng dụng của sản phẩm chống cháy lan trong ngành xây dựng:

 

(Áp dụng vật liệu chống cháy lan cho hệ thống hộp kỹ thuật. Nguồn: 3M Việt Nam)

(Bảo vệ đường ống thông gió và kết cấu chịu lực. Nguồn: 3M Việt Nam)

Tìm sản phẩm vật liệu chống cháy lan 3M ở đâu?

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp Tự động hóa SH Việt Nam (VASSH) là một công ty uy tín hoạt động trên thị trường hơn 10 năm nay đã được hãng 3M  tin tưởng lựa chọn và ủy quyền cung cấp các sản phẩm vật liệu chống cháy lan tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, VASSH phân phối đa dạng sản phẩm, giải pháp chống cháy lan để khách hàng lựa chọn sử dụng và áp dụng trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nhằm ngăn cháy hiệu quả khi xảy ra sự cố theo các quy định của pháp luật và các cơ quan chức năng. Dự án trọng điểm đầu tiên mà VASSH cung cấp công nghệ và giải pháp chống cháy lan là gói thầu P06 dự án Metro Hà Nội do tập đoàn Alstom của Pháp thi công.

Chống cháy lan hệ thống cáp điện tại dự án Metro Hà Nội

(Áp dụng công nghệ chống cháy lan tại dự án Metro Hà Nội. Ảnh: do VASSH cung cấp)

(Các công nhân và kỹ sư đang thi công tại dự án Metro Hà Nội. Ảnh: do VASSH cung cấp)

Theo thông tin từ phía VASSH thì các sản phẩm và giải pháp được Công ty cho ra mắt và giới thiệu cho thị trường Việt nam trong thời gian tới như sau:

  • Vữa chống cháy lan.
  • Sơn chống cháy lan.
  • Keo chống cháy lan.
  • Băng dán và vòng quấn trương nở chống cháy lan.
  • Màng bọc chống cháy lan bảo vệ hệ thống đường ống gió, đường ống thông hơi, đường ống điều hòa trung tâm HVAC.
  • Màng bọc kết cấu chịu lực các hạng mục công trình.

Tác giả: Kỹ sư Liên Nguyễn

 

0937734555