DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức

Giải pháp chống cháy lan nào đang hiệu quả và chất lượng cho các công trình xây dựng

Ngày 27-09-2021 Lượt xem: 198

Tìm được giải pháp chống cháy lan hiệu quả sẽ đảm bảo an toàn cho con người, công trình trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Có rất nhiều giải pháp chống cháy lan mà các chủ đầu tư có thể áp dụng khi thi công hệ thống PCCC cho công trình. Tuy nhiên, lựa chọn phương án nào cũng cần phải được tính toán kỹ càng. Không chỉ cần đảm bảo hiệu quả chống cháy lan mà còn phải đảm bảo sự tiện lợi khi thi công và tiết kiệm vượt trội.

Tiêu chuẩn được quy định về chống cháy lan

Để có thể lựa chọn được giải pháp chống cháy lan chất lượng thì điều quan trọng là bạn phải nắm được các tiêu chuẩn cần có đối với giải pháp mình lựa chọn. Bởi pháp luật Việt Nam đã ban hành quy chuẩn QCVN 06: 2010/BXD được Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Thông tư số 07 /2010/TT-BXD ngày 28 tháng 7 năm 2010. Đây là  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia “An toàn cháy cho nhà và công trình” được áp dụng bắt buộc cho các gian phòng, nhà và công trình xây dựng. Quy chuẩn đã đưa ra những quy định chung về an toàn cháy. Đặc biệt là khi thi công phương án chống cháy lan cần đảm bảo được những đặc điểm tiêu chuẩn cơ bản sau:

https://lh3.googleusercontent.com/plDpHdPUE9qE6otzW4BuRkza7mIfU2o-JoW2xUC0uJqkhOSPnvvbtyf8spfIHvVgxz52mdNKiU_BWNitkIQxqc5Pf8F3NKB8QEd2tktOX1Tg9dHWLbcRTGmjU4x0jA=s0

 • Quy định về chống cháy lan cần áp dụng các biện pháp giúp hạn chế diện tích đám cháy cũng như cường độ và thời gian cháy một cách hiệu quả nhất.
 • Tính chịu lửa của các giải pháp chống cháy được lựa chọn không được phép thấp hơn so với tính chịu lửa yêu cầu của cấu kiện đó.
 • Khi thi công giải pháp chống cháy cần đảm bảo được khoảng cách chống cháy lan an toàn, tùy theo từng đặc điểm công trình khác nhau.
 • Việc thiết kế các lỗ thông ở những bộ phận ngăn cháy trong công trình phải đảm bảo đóng kín khi có sự cố hỏa hoạn.
 • Hệ thống báo cháy hay chữa cháy tự động được trang bị phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 3890 : 2009.

3 tiêu chí cần có về độ chịu lửa của giải pháp chống cháy lan được lựa chọn

Dù bạn lựa chọn giải pháp chống cháy lan nào cho công trình của mình thì cũng cần phải đảm bảo 3 tiêu chí về độ chịu lửa dưới đây:

 • Thứ nhất là tính ổn định. Điều này có nghĩa là chất liệu dùng để chống cháy lan có thể đạt tới giới hạn cao nhất khi kết cấu bị phá hủy hay khi công còn khả năng chịu tải.
 • Thứ hai là tính cách nhiệt. Chất liệu chống cháy có thể đạt đến mức độ tới hạn với khả năng cách nhiệt có thể đạt đến 180 độ C.
 • Thứ ba là tính phá hủy. Để đảm bảo tình trạng chống cháy lan hiệu quả, chất liệu chống cháy phải đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng xuất hiện lỗ hổng hay vết nứt để lửa hay hơi nóng không thể tràn qua.

“Điểm danh” các giải pháp chống cháy lan 3M tại SH Việt Nam

Nói đến giải pháp chống cháy lan thì các sản phẩm 3M do SH Việt Nam cung cấp luôn có khả năng “ghi điểm” cao trong mắt người dùng. Sản phẩm không chỉ mang đến hiệu quả chống cháy lan vượt trội mà còn an toàn và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, chi phí áp dụng giải pháp chống cháy rất tiết kiệm. Để giúp bạn chọn được phương án chống cháy phù hợp nhất, SH Việt Nam sẽ đưa ra những giải pháp nổi bật sau:

Lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép 3M™ Interam™ Endothermic Mat E-5A-4

https://lh5.googleusercontent.com/HGPzj62ZrU5tfCn3EDZxLULz3z2FVHBLR_o7n5a34Gr5TRehb3MxrS5saDzczPGeyvXfxk8cLuX1--_-9sBxYuzFq4FzTeaHdQVifScURWUVBeYObgAeRE_ncMRodA=s0

Sản phẩm  được sản xuất với sự kết hợp giữa các vật liệu hữu cơ và vật liệu vô cơ. Đây là sự lựa chọn phổ biến trong việc bvảo vệ các nhôm tấm hay các loại thép chống gỉ. Được ứng dụng công nghệ ngậm nước tiên tiến, hiện đại; Lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép 3M™ Interam™ Endothermic Mat E-5A-4 có khả năng giải phóng các phân tử nước từ bên trong sản phẩm. Từ đó, vị trí tiếp xúc với lửa sẽ được làm mát và ngăn chặn tình trạng cháy lan hiệu quả.

Theo đánh giá kỹ thuật từ nhà sản xuất 3M thì lớp bọc này có khả năng chống cháy lên đến 4 giờ theo tiêu chuẩn Ei240 đối với các kết cấu thép. Nếu là với mạch điện thì sẽ chống cháy tốt nhất trong vòng 3 giờ và hiệu quả 2 giờ đối với những kết cấu tường rỗng. Giải pháp này có ưu điểm là thi công dễ dàng ở nhiều vị trí mà không tốn nhiều thời gian hay công sức.

Băng dán chống cháy lan 3M™ Fire Barrier Ultra GS Wrap Strip

https://lh4.googleusercontent.com/BFZpvVfW3gbl_V9o9hWQtdIRewfexw3qvjrxHFpvpWOw3Y6DuFSF51Iyey9uU6y3aBGuF6Yi6q4ibnGOFplQE8foouuzfjd2I46k9ICCZX3m5pOM49gJxUBWhrZQmg=s0

Một trong những giải pháp chống cháy lan được nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là băng dán. Hiện nay, SH Việt Nam đang cung cấp Băng dán chống cháy lan dạng trương nở hệ xuyên sàn, xuyên tường 3M™ Fire Barrier Ultra GS Wrap Strip với hiệu của rất vượt trội. Không chỉ có ưu điểm về sự tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng; băng dán có hiệu quả chống cháy lan cực tốt với hơn 3 giờ chống cháy lan theo ASTM E 814 (UL 1479).

Thương hiệu 3M đã sản xuất băng dán với chất liệu cao cấp, an toàn, không độc hại khi đám cháy xảy ra. Đồng thời, sản phẩm cũng sẵn cuộn 8ft. Khi sử dụng, người dùng có thể dễ dàng cắt theo nhu cầu nhằm mang đến hiệu quả chống cháy lan tốt nhất. Ngoài dòng băn dán này, 3M còn cung cấp ra thị trường sản phẩm Băng dán chống cháy lan FS-195+ với hiệu quả sử dụng rất vượt trội.

Tấm panel chống cháy lan CS-195+

https://lh6.googleusercontent.com/hOnzjXFWoZjWP9E5ciQVHnMo8dgFDYhx_lDfIkWO0OXZUbgoEGyFzHCe0DOCZWUkwQ6dJle8x262rtBw38Gru6T0ZQ5yR7ZxBDf4nDJiha1XNEwsBrO7mLDm97ZjTA=s0

Panel chống cháy lan này được 3M sản xuất có hiệu quả chống cháy lan lên đến 4 giờ. Khả năng chịu nhiệt độ cực tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng dễ dàng uốn, lắp đặt tùy theo vị trí, đặc điểm địa hình cần chống cháy lan. Cùng với đó, panel cũng có nhiều kích thước khác nhau, mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người dùng khi lựa chọn sử dụng. Một “điểm cộng” của giải pháp này chính là khi tiếp xúc với đám cháy sẽ không tạo ra mùi hay các chất độc hại. Như vậy, sản phẩm có thể mang đến tính an toàn cao cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Bọt chống cháy lan FIP 1-STEP

https://lh3.googleusercontent.com/mIaFXQA5WKB-e4nlPYJsbeDE6KZIb_-ePQsqfyX70v-ke5XvSNsmMU0RhzlR73l0yiCSWX6TwmAMY-_cz1T0nGcP0a3brMbph-bSw3KxqBzf4Qa4imDf23j7Swh9oQ=s0

Được đánh giá là giải pháp chống cháy lan an toàn, tiết kiệm; Bọt chống cháy lan FIP 1-STEP hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn cho các công trình. Với chất dạng sệt, không chứa halogens; việc sử dụng sản phẩm chống cháy lan này không chỉ dễ dàng, tiện lợi mà còn có hiệu quả chống cháy rất cao.

Theo thông số báo cáo từ nhà sản xuất; bọt chống cháy lan này có khả năng chống cháy lan cao đến 4 giờ. Ngoài ra, bọt cũng có độ bám dính cao, đông cứng nhanh và chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Keo chống cháy lan FB3000-WT

https://lh5.googleusercontent.com/k3kJq3N17Q_gV6n83DmUzyRXQFN44ph-PkrjUyPhTPhBIQl5W_ybHRMohnoQG5KpOzd5iIt-kT4Tj2itdnfLxN6RqFZzaHhI8KXPwqb1UvVmULlF9RMyyzSZG3vDEQ=s0

Đây là một trong những giải pháp chống cháy lan được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Keo chống cháy lan FB3000-WT được sản xuất với tính năng kết dính tốt trong hầu hết các loại vật liệu khác nhau trong ngành xây dựng. Không chỉ có khả năng chống cháy lan đến 4 giờ theo ASTME 1966 mà keo còn có độ bám dính rất đáng nể. Dù được sử dụng trong điều kiện môi trường như thế nào thì sản phẩm vẫn luôn duy trì được khả năng chống cháy và độ đàn hồi vượt trội nhất.

Bên cạnh dòng keo chống cháy lan FB3000-WT thì SH Việt Nam hiện cũng cung cấp nhiều dòng keo có tính năng chống cháy lan khác như:  FD150+;  IC 15WB+; CP 25WB+; 3M 1000NS...

Tấm cách nhiệt 3M Duct Wrap 615+

Bên cạnh panel chống cháy lan thì Tấm cách nhiệt 3M Duct Wrap 615+ cũng được xem là một phương án chống cháy lan hiệu quả. Sản phẩm đạt chứng nhận ISO 6944 và tiêu chuẩn T – ratings. Ngoài ra, chất lượng của tấm cách nhiệt do 3M sản xuất cũng được các tổ chức uy tín như: IMC; IBC hay NFPA kiểm định và chứng nhất.

Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội như: không chứa amiăng; có khả năng chịu nhiệt lên đến 2.192 độ F; dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí, để cả góc cạnh hay khu vực có vật cản; đa dạng kích thước. Chính vì vậy, hiện nay, dòng sản phẩm chống cháy lan này đang được đánh giá là một trong những lựa chọn thường xuyên “cháy hàng” tại SH Việt Nam.

Ưu điểm trong dịch vụ cung cấp giải pháp chống cháy lan tại SH Việt Nam

Hiện nay, SH Việt Nam đang ứng dụng giải pháp chống cháy lan bằng các sản phẩm do 3M sản xuất. Đây là thương hiệu nổi tiếng với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, thương hiệu này luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với ngành hàng vật liệu chống cháy lan ứng dụng trong công nghiệp xây dựng. Các sản phẩm được 3M sản xuất luôn mang đến hiệu quả sử dụng vượt trội. Đồng thời, mỗi sản phẩm đều ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường nên có tính năng đảm bảo an toàn cho con người khi có sự cố cháy xảy ra.

Khi lựa chọn các sản phẩm chống cháy lan 3M do SH Việt Nam cung cấp; khách hàng sẽ có được rất nhiều lợi ích hấp dẫn.

 • Sản phẩm luôn đảm bảo đáp ứng được các quy định về chống cháy lan do Pháp luật Việt Nam ban hành.
 • Cung cấp đa dạng các sản phẩm chống cháy lan để đáp ứng được mọi yêu cầu về vị trí cũng như môi trường thi công.
 • Dịch vụ sẽ tư vấn đến khách hàng những giải pháp chống cháy lan hiệu quả, tiết kiệm chi phí và dễ dàng trong quá trình thi công. 
 • Sản phẩm chống cháy lan 3M của công ty cung cấp có tính ổn định, khả năng cách nhiệt cao. Điều này giúp thời gian chống cháy lan kéo dài lâu hơn, hỗ trợ quá trình dập lửa được hiệu quả nhất.
 • Cam kết tư vấn miễn phí 24/7 giúp khách hàng có được sự lựa chọn chống cháy lan phù hợp nhất.
 • Bảng giá của các sản phẩm chống cháy lan mang thương hiệu 3M do SH Việt Nam cung cấp rất ưu đãi. Giá cả có mức chiết khấu hấp dẫn với các đơn hàng đặt mua số lượng lớn hay khách hàng hợp tác lâu năm.’
 • Dịch vụ có chính sách bảo hành dài lâu, đổi trả uy tín cho từng sản phẩm.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng trên toàn quốc.

Liên hệ ngay đến SH Việt Nam qua số ĐT: 024 3640 0437 hoặc truy cập vào địa chỉ https://vassh.vn/ ; khách hàng sẽ có được giải pháp chống cháy lan an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Công ty luôn làm việc với phương châm “Khách hàng là trái tim của sự phát triển”. Vì vậy, bất cứ ai đến với chúng tôi đều có được sự trải nghiệm hài lòng và đáng tin cậy nhất.

0937734555