DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức

Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, tường cho các công trình

Ngày 28-09-2021 Lượt xem: 3429

Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn , xuyên tường ra đời đóng vai trò quan trọng. Giúp làm chậm hoặc ngăn cản quá trình lây lan lửa từ nơi gây cháy ra xung quanh

Đã có không ít vụ cháy để lại hậu quả nghiêm trọng trong thời gian qua. Hiện nay đã có nhiều sản phẩm ra đời, với nhiệm vụ chính là giải quyết tình trạng cháy lan, tiêu biểu là giải pháp chống cháy lan xuyên sàn của hãng 3M. Với hàng loạt dòng sản phẩm đột phá thay thế vật liệu truyền thống.

Tại sao cần giải pháp chống cháy lan xuyên sàn cho các công trình?

Tại sao cần giải pháp chống cháy lan cho công trình

Chúng ta cần hiểu, biện pháp chống cháy lan là các giải pháp nhằm ngăn chặn, làm chậm quá trình lan lửa trong công trình. Mục đích hướng tới là giảm thiểu sự hủy hoại do cháy gây ra. Đồng thời kéo dài thời gian để những người trong khu vực cháy có thể di tản đến nơi an toàn.

Vật liệu chống cháy là rất cần thiết, đảm bảo không gian an toàn cho cả con người cũng như tài sản, trước sự cố đám cháy có thể ập tới bất ngờ. Hơn nữa, giải pháp chống cháy cũng đáp ứng yêu cầu của luật PCCC quy định, giúp rút ngắn thời gian chữa cháy một cách tối ưu nhất.

Hậu quả nghiêm trọng từ những đám cháy lan xuyên tường trong công trình

Vì sao các biện pháp thi công chống cháy xuyên tường được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi những vị trí xuyên sàn này có thể là nơi lý tưởng cho đám cháy lan rộng và gây nên rất nhiều thiệt hại nghiêm trọng khó có thể đoán trước được. Điển hình như:

Thiệt hại tài sản

Để xây lên một cơ ngơi công trình lớn vô cùng tốn kém. Chỉ một bất cẩn có thể thiêu rụi cả vài tỷ đồng trong chốc lát.

Giải pháp chống cháy xuyên sàn giúp giảm thiệt hại cháy nổ về tài sản, con người

Thiệt hại về con người

Khi không có sự sơ tán kịp thời sẽ có thiệt mạng đáng tiếc xảy ra. Gây mất mạng hoặc kèm theo những thương tật nặng suốt đời.

Ảnh hưởng tới môi trường

Điều này cũng không quá khó hiểu. Vì đám cháy phát sinh nhiều khói bụi. Ô nhiễm bầu không khí cũng là yếu tố gây tác động xấu tới môi trường xung quanh. Nếu tính về lâu dài thì nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Giải mã thế nào là giải pháp chống cháy lan xuyên sàn 

Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn là phát minh mang tính đột phá. Bởi trước đây, việc thi công công trình thường sử dụng những vật liệu truyền thống như xi măng, bột trét để làm kín các khe hở  ở vị trí mép tường. Điều này sẽ không mang đến hiệu quả ngăn cháy không cao. Vì khi có sự cố cháy xảy ra, các vật liệu này sẽ dễ bị co ngót, rơi rụng xuống do tác động của nguồn nhiệt quá lớn. Khi đó, nhiệt và khói từ đám cháy sẽ lan sang khu vực khác qua các khe hở này và khiến khu vực khác cũng nhanh chóng bị lan cháy.

Thế nhưng, việc ứng dụng các chất liệu chống cháy lan xuyên tường lại có hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều. Các chất này không chỉ chịu được nhiệt cao mà còn có loại có khả năng trương nở ra lớn hơn khi gặp nhiệt. Hiệu quả bịt kín càng trở nên đáng nể hơn. Đặc biệt, khả năng ngăn cháy lan của những chất liệu chống cháy này cũng rất cao.

Không chỉ lửa mà kể cả khói hay nhiệt cũng không thể lan ra những vị trí khác trong thời gian lên đến 4 giờ. Như vậy, mặc dù các vật liệu chống cháy mới này có đặc tính đơn giản nhưng tính ứng dụng rất cao trong mọi lĩnh vực. Nó có thể góp phần giảm thiểu nỗi lo nguy hiểm tiềm tàng do sự cố cháy gây ra từ các vị trí kho hở mép tường hay mép sàn.

Các biện pháp phòng chống cháy lan được ưa chuộng số 1 hiện nay

Khi xảy ra cháy tại một khu vực nhất định, khói lửa sẽ lây lan ra xung quanh theo tầng trên, dưới, qua cầu thang bộ, khoang thang máy. Vì thế cần phải thiết kế hệ thống ngăn chặn và giảm thiểu sự phát sinh này.

Dùng các vật liệu ít cháy, kháng cháy

Dùng các vật liệu ít cháy, kháng cháy để chống cháy lan

Có thể kể đến một số loại vật liệu ít hoặc không tham gia quá trình cháy lan truyền nhiệt như thạch cao, tấm xi măng Cemboard, kính, film chống cháy… Chúng thường được tận dụng làm các hạng mục vách ngăn, sàn, trần. Lưu ý, đối với vách ngăn chống cháy cần xem xét căn cứ vào 3 tiêu chí về độ chịu lửa. 

  • Tính ổn định
  • Tính phá hủy
  • Tính cách nhiệt 

Sơn chống cháy

Sơn chống cháy được coi là một giải pháp chống cháy thụ động. Nó sẽ càng phát huy hiệu quả cho kết cấu thép, tường, gỗ.

Lớp sơn khi gặp nhiệt độ cao sẽ nở ra và tạo thành màng phủ bảo vệ cho vật liệu bên trong nó. Tùy vào định mức cụ thể mà thời gian ngăn chặn từ 30 phút, 120 phút hoặc hơn. 

Tuân thủ chặt chẽ quy định về PCCC

Tuân thủ nghiêm chỉnh quy định về PCCC là việc làm bắt buộc và cần thiết. Khi xây dựng và sử dụng bất kỳ công trình nào dù lớn dù nhỏ. Chủ sở hữu cần lắp đặt hệ thống chữa cháy. Về cơ bản có thiết bị báo cháy, chữa cháy.

 

Đơn vị thi công giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường hiệu quả, uy tín

Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường

Chống cháy lan cần được thiết kế kỹ lưỡng, áp dụng vật liệu đạt chuẩn. Bên cạnh đó là khâu thi công đúng kỹ thuật và chuẩn mực. Có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đúng về hai phạm trù là chống cháy lan và phòng cháy.

Các sản phẩm của hãng 3M là lựa chọn top đầu. Ngoài sản phẩm chống cháy lan đâm xuyên là keo chống cháy, băng cuốn chống cháy, tấm chống cháy, fill chống cháy lan, panel chống cháy lan

Trong đó, giải pháp chống cháy lan là dạng chủ động, khoanh vùng cháy. Không cho lửa lan qua khu vực khác. Hệ thống sản phẩm nằm trong giải pháp chống cháy lan ngày càng đa dạng. 

Giải pháp chống cháy lan xuyên tường, xuyên sàn là sự bảo vệ hữu ích cho công trình

- Thiết bị và tổ hợp ngăn cháy 3MTM bảo vệ cáp, tháo lắp được giúp chống cháy lan đâm xuyên qua sàn và tường. Khi xảy ra cháy, chúng sẽ trương nở giúp, ngăn lửa, khói, khí độc lan truyền. bảo vệ ngăn ngừa lửa, khói và khí độc lan truy sang nơi khác.

- Ống thiết bị/cổ áo Mát tít tối ưu về chi phí và tháo lắp dễ dàng, thỏa mãn yêu cầu chống cháy cho lắp đặt dây cáp và lỗ trần. Phù hợp lắp đặt cho tường thạch cao, sàn, tường bê tông.

- Xi măng chống cháy lan

- Vật liệu chèn PM 4, thuận tiện chèn bằng tay

- Vòng quần trương nở dạng cuốn

- Thiết bị siêu ống nhựa

- Vật liệu chống cháy lan dạng gối tự khóa

- Vật liệu chống cháy lan dạng tấm hoặc gói

- Keo Silicone 2000+

- Sản phẩm chống cháy lan tấm Composite Sheet CS-195+

Tiêu chí chọn giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường chất lượng thực sự?

Hiện có khá nhiều giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường. Tuy nhiên, không phải lựa chọn nào cũng có thể mang đến cho bạn giải pháp chống cháy lan xuyên tường có chất lượng tốt như mong muốn. 

Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn vật liệu chất lượng chính là các tiêu chuẩn mà sản phẩm được chứng nhận. Ngoài đạt tiêu chuẩn PCCC, TCVN thì  bạn nên ưu tiên chọn những vật liệu chống cháy được chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức uy tín quốc tế như: ASTM hay UL…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những vật liệu chống cháy lan dễ thi công, chi phí tiết kiệm, có tính thích ứng với môi trường cao; thời gian ngăn cháy dài lâu...Có như vậy, khi ứng dụng vào thực tế mới thực sự mang đến sự bảo vệ an toàn cho con người và công trình nếu có sự cố hỏa hoạn.

Chọn giải pháp chống cháy lan xuyên tường cần lưu ý nhiều vấn đề quan trọng

Ưu điểm giải pháp chống cháy lan xuyên sàn của 3M

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, nhu cầu về nhà ở tăng cao. Việc xuất hiện khu chung cư cao tầng là tất yếu. Thi công biện pháp chống cháy lan đòi hỏi yếu tố kỹ thuật và kinh nghiệm dày dặn. Trong việc thiết kế xây dựng tòa nhà cao tầng lại càng khó khăn hơn.

Trong lĩnh vực chống cháy lan này, có 1 thương hiệu với hơn 100 năm kinh nghiệm và hiện đã có mặt tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó chính là 3M. Sản phẩm của Tập đoàn đa quốc gia này đã được công nhận và sử dụng rộng rãi trên thị trường quốc tế.

Đặc biệt, mỗi một sản phẩm của hãng đều đạt các chứng nhận chất lượng uy tín. Tiêu biểu nhất là tiêu chuẩn UL. Đây là tiêu chuẩn được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm nghiệm thứ 3 của Mỹ. Tiêu chuẩn này được đánh giá là rất khắt khe. Điều này chứng tỏ chất lượng của các vật liệu chống cháy lan mà 3M sản xuất là rất vượt trội.

Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn của 3M

Hơn thế nữa, Tập đoàn 3M đã ứng dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chống cháy lan. Cụ thể như: công nghệ chịu nhiệt, công nghệ trương nở, công nghệ ngậm phân tử nước... 

Sự xuất hiện giải pháp chống cháy lan của 3M hứa hẹn nâng tầm chất lượng của hệ thống chống cháy lan lên chuẩn quốc tế trong lĩnh vực xây dựng tại nước ta. Đây vốn là một vấn đề đang được hết sức quan tâm từ trước đến nay.

Ở đâu thi công giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường hiệu quả, uy tín?

Khách hàng đang cần một giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường  chất lượng? Hãy đến với Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp Tự động hóa SH Việt Nam (VASSH). SH Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các vật liệu chống cháy lan mang thương hiệu 3M. Công ty chuyên tư vấn, cung cấp và thi công giải pháp chống cháy lan hàng đầu cả nước, như sử dụng film, dán chống cháy lan; xi măng chống cháy lan; bọt tuyết chống cháy lan…

Chúng tôi luôn lắng nghe, đặt mình vào vị trí của khách hàng và mong muốn tìm ra giải pháp hoàn hảo nhất. 

SH Việt Nam là công ty cung cấp chính hãng vật liệu chống cháy của 3M

Ngoài ra, đơn vị còn là nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu uy tín thế giới. Cam kết giá thành hợp lý. Đa dạng chủng loại, mẫu mã. Sẵn sàng thay đổi và cải tiến để mang đến những sản phẩm đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Với mục tiêu mang lại giá trị cho cộng đồng và phát triển bền vững, SH Việt Nam hiện là đối tác chính thức của 3M. Chúng tôi đã được chuyên gia từ phía 3M đào tạo, hướng dẫn thi công các vật liệu chống cháy lan do hãng sản xuất. Vì thế, đội ngũ thi công của chúng tôi tự tin thực hiện tất cả dự án xây dựng mà khách hàng yêu cầu. Thay vì phải tìm kiếm ở đâu xa xôi, SH Việt Nam là địa chỉ tin cậy, giúp bạn an tâm khi lựa chọn.

  • Chất lượng vật liệu chống cháy lan tốt, đạt tiêu chuẩn ASTM, UL
  • Thời gian chống cháy lan lên đến 4 giờ
  • Đa dạng các biện pháp thi công chống cháy lan cho khách hàng lựa chọn
  • Báo giá nhanh, chi phí tiết kiệm
  • Sản phẩm bền vững, được bảo hành, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Nói không với sản phẩm chống cháy lan hàng giả, hàng nhái.
  • Giao hàng tận nơi, đúng, đủ số lượng theo đơn đặt hàng, hỗ trợ khách hàng 24/7

Với những đơn hàng lớn sẽ được hưởng chiết khấu hấp dẫn. Mọi thông tin cần hỗ trợ giải đáp về giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, xuyên tường quý khách đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với SH Việt Nam sẽ được tư vấn chi tiết.

Xem thêmChống cháy lan 3M – Giải pháp chống cháy hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

0937734555