DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức

Giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp

Ngày 28-09-2021 Lượt xem: 1119

Rất nhiều giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp được lựa chọn. Ứng dụng này giúp đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc hay không gian sống

Vì sao các giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp lại được xem trọng? Nên lựa chọn giải pháp nào để đảm bảo hiệu quả chống cháy lan được tốt nhất? Những vấn đề mà bạn thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. Việc cân nhắc để đưa ra lựa chọn sẽ chuẩn xác và đơn giản hơn rất nhiều.

Chống cháy lan là gì?

Trước khi tìm hiểu về giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp thì bạn cần phải biết được ý nghĩa của việc ứng dụng những giải pháp này. Đây thực chất là cách để hạn chế, kìm hãm thời gian lan rộng của đám cháy từ khu vực này đến khu vực khác. Việc chống cháy lan sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ an toàn cho con người cũng như cho tài sản công trình.

https://lh4.googleusercontent.com/fqcWGzjNaoOFGsPdzAaQmJ2KndNHPLwWxlgGqqiwb_9ji10PXEDsYzhV4MwAtmxZ50ZszckDCiIyTQLszqAQflMcoF5CVerleFuLW9adMvyopzPJeim7MHu0veq9xA=s0

Chống cháy lan là yếu tố quan trọng để ngăn chặn sự lan rộng của đám chạy

Bạn có biết chống cháy lan tiếng Anh là gì hay không? Trong các tài liệu nước ngoài đề cập đến vấn đề này thì chống cháy lan được hiểu là anti-fire spread. Việc nắm được cách gọi đúng theo tên tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm được nhiều nguồn thông tin hơn về lĩnh vực này. Từ đó, việc áp dụng các giải pháp cũng sẽ được hiệu quả và đúng kỹ thuật hơn rất nhiều.

Vai trò của các giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp 

Không phải ngẫu nhiên mà các các giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp được nhiều người hết sức quan tâm như vậy. Bạn nên biết rằng, thang máng cáp là thiết bị được sử dụng để chứa hệ thống dây cáp cũng như bảo vệ chúng khỏi sự tác động của các yếu tố bên ngoài. 

https://lh5.googleusercontent.com/YoyWT2AEhgBvgFJZcWsUdtjkZriDoCtJFLX7jsuauRuwKq-CkfPRsNKS2GiwPDjVA7EArgIMv7PQORUrbE6vvjArp61DWjd72fAQw7nEQ0JWC8RRwUE_nWmsIc_AFg=s0

Thang máng cáp là vị trí rất dễ làm lây lan đám cháy nên cần được bảo vệ

Chất liệu của thang máng cáp được làm từ thép, nhôm hay đồng với chất lượng vượt trội. Mặc dù các chất liệu này có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa nhưng nó không thể chống lại tình trạng cháy lan khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Nếu không có giải pháp hiệu quả thì hệ thống dây cáp sẽ bị phá hủy bởi đám cháy. Khi đó, không chỉ tình trạng đoản mạch có thể xảy ra; mà còn gây thiệt hại rất lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh hay chi phí phục hồi hệ thống đường dây điện sau hỏa hoạn.

Nếu sử dụng các giải pháp chống cháy lan sẽ giúp máng cáp được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Tổn thất do hỏa hoạn đối với hệ thống thang máng cáp. Thực tế thì chất liệu sử dụng để sản xuất thang máng cáp đã có hiệu quả chống lửa nhưng không ngăn được sự thoát nhiệt vào bên trong. Vì vậy, tùy vào chất liệu, kích thước, mẫu mã của thang máng cáp để bạn có thể lựa chọn một giải pháp chống cháy lan hiệu quả nhất.

Các vị trí quan trọng cần ứng dụng giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp

https://lh3.googleusercontent.com/T4gIet_WX4i_X4EJ-QjFU0fNRHNFF65pIOPVtYao7S1PSGmxmoD31CwgljrQaUbMqJMX52pU0mSPIMkKstRbRVDxBsV5LFbk1ISd98egB8DL3dmxuubHLjLdPUEHGQ=s0

Các giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp được lựa chọn để ứng dụng trong nhiều vị trí quan trọng. Đây là điều không phải chủ đầu tư nào khi thiết kế công trình cũng có thể xác định để làm cho đúng. Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực chống cháy lan; có 2 vị trí quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi ứng dụng các giải pháp ngăn ngừa tình trạng cháy lan khi sự cố xảy ra. Đó chính là: 

Chống cháy lan hộp kỹ thuật

Ngoài máng cáp thì việc Chống cháy lan hộp kỹ thuật cũng là điều rất quan trọng. Thường thì những hộp kỹ thuật được thiết kế phổ biến ở các khu chung cư, tòa cao ốc, khu vực xí nghiệp sản xuất...Đây là nơi chứa các thiết bị điều khiển hệ thống điện cho công trình. Nếu ứng dụng các giải pháp chống cháy lan ở đây; khi có sự cố cháy nổ; các thiết bị bên trong hộp kỹ thuật sẽ được bảo vệ an toàn. 

https://lh5.googleusercontent.com/OWjrRnX1bi8BCJxchwk_yFVNN8EFj038dg970Fxi2fiBOb-26zJaNYPPMlnbbqTt6UqTJ_u2LvNcqAqmqZlBDJHZx8aYDBk0MdpQv8SNmdQRW9rXOW9inAGNEDusZQ=s0

Hộp kỹ thuật là vị trí quan trọng cần chống cháy lan để tránh các sự cố đáng tiếc

Điều này cũng giúp đảm bảo các hệ thống đường dây thường được thiết kế âm tường trong công trình cũng không bị ảnh hưởng. Tình trạng chập điện, đoản mạch hay giật điện cũng không xảy ra trong quá trình xảy ra hỏa hoạn. Từ đó, sự an toàn cho tính mạng của con người. Đồng thời, sau khi dập tắt hỏa hoạn, thiệt hại về vật chất cũng vì thế mà được giảm đi đáng kể.

Chống cháy lan trục kỹ thuật

Một thực tế cho thấy, ở các công trình nhà cao tầng, khi ngọn lửa bốc cháy; khói, nhiệt sẽ đi theo các lỗ mở sàn của các trục kỹ thuật hay hệ thống thang máy để lan sang những vị trí khác. Tuy nhiên, thường thì các chủ đầu tư sẽ thiết kế thêm hệ thống tăng áp trong thang máy. Điều này giúp tình trạng khói và nhiệt sẽ được giảm thiểu tối đa vào khu vực này. Nhưng với trục kỹ thuật thì khác.

https://lh6.googleusercontent.com/2IFNUPgGCjHtQFN_26CpEffFvmaS3LNZBuWEY5j8dnWRNVHRef8GUL-6aqphi0hY6Hz0Hdvp7OZCRDQ39s9IhagumYFwrjHMK7HBiPIbbsDcS1SBR6r8JdtxxeqAew=s0

Nên ứng dụng giải pháp chống cháy lan tại các trục kỹ thuật 

Vì sao việc chống cháy lan trục kỹ thuật được xem là điều quan trọng? Bởi các lỗ mở sàn trong hệ thống trục kỹ thuật sẽ là nơi lý tưởng để khói và nhiệt từ đám cháy lan nhanh sang các khu vực tầng khác. Hơn thế nữa, ở đây có rất nhiều vật liệu có tính năng dẫn nhiệt và dễ bắt lửa. Chính vì vậy, khu vực này thường có nguy cơ cháy rất cao, đặc biệt là khi bị chập điện. Việc áp dụng các biện pháp chống cháy lan được xem là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ vị trí trọng yếu này trong công trình. Đây cũng là cách để góp phần không nhỏ trong việc hạn chế đám cháy lan một cách hiệu quả.

Gợi ý các vật liệu chống cháy lan hộp kỹ thuật được ưa chuộng

Giải pháp tốt nhất chính là tìm được vật liệu chống cháy lan hộp kỹ thuật có tính năng chống cháy, cách nhiệt cao. Đây là lựa chọn được đánh giá cao trong lĩnh vực chống cháy lan hiện nay. Nhưng không dễ để có thể tìm được một vật liệu thích hợp để ứng dụng khi thi công công trình. Liệu đâu mới là sự lựa chọn đáng tin để có được hiệu quả chống cháy lan như mong muốn?

Panel chống cháy lan

Bên ngoài các hộp kỹ thuật có thể sử dụng thêm những tấm Panel chống cháy lan. Sản phẩm có hiệu quả cao trong việc chịu nhiệt, chịu lửa và có thể chống cháy lan từ 3 – 4 giờ. Dòng sản phẩm này được đánh giá là rất lý tưởng trong các lỗ trống của các trục kỹ thuật hay bảo vệ hộp lỹ thuật – Vị trí chứa nhiều loại dây cáp, ống dẫn, máng cáp...

https://lh5.googleusercontent.com/0WDgqSj0MGV5kLF5h8QDjFJ7iyQ5MqpgxjJ2dYflDnsCvjQerqwhZxN6GBEWbmx9F6SkxTbzknDjEh2ArNmWpT22fezS6VQPaHo9XsRXSV-vsjEoRHitBedhts_TSA=s0

Panel là vật liệu chống cháy lan được lựa chọn khá nhiều

Các panel chống cháy lan có thể lắp đặt dễ dàng, không tốn nhiều công sức và có đa dạng kích thước để phù hợp với các thiết kế của hộp kỹ thuật. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng panel chống cháy khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm Tấm panel chống cháy lan CS-195+ do thương hiệu 3M sản xuất vẫn nhận được đánh giá cao hơn từ người dùng bởi công hiệu sử dụng vượt trội và tính an toàn, thân thiện mà nó đang có.

Lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép

Bên cạnh các Panel thì Giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp và các hộp kỹ thuật cũng rất được ưa chuộng. Đó chính là các lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép. Thường thì các thang máng cáp hay các hộp kỹ thuật được làm từ chất liệu thép hay thép mạ kẽm. Dù độ bền cao nhưng khả năng chịu nhiệt lại không tốt. Thường thì giá trị chịu nhiệt phổ biến của các kết cấu thép sẽ ở mức 500 độ C. 

https://lh3.googleusercontent.com/HSoLbYbQvSqTmWHH3Oe5zM_nUY5KaBP1NG_rAmAcX61yC3DEnIlRh9hduhsG48F1dSgNUJzifFAdNSCxATrKybjdHAxaYCvQeW5RJdbx7E8pS5BLOuQ-7nDea1N-1Q=s0

Lớp bọc linh hoạt được xem là một giải pháp chống cháy lan rất vượt trội

Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn giải pháp sử dụng Lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép bên ngoài để giúp hộp kỹ thuật có tính năng chịu nhiệt tốt hơn. Từ đó, hiệu quả chống cháy lan cũng sẽ trở nên vượt trội hơn. Nếu chủ đầu tư có nhu cầu lựa chọn dòng sản phẩm chống cháy lan này có thể cân nhắc đến lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép 3M™ Interam™ Endothermic Mat E-5A-4. Dòng sản phẩm này được phủ bên ngoài bằng 0.01 in. vỏ thép không gỉ. Nó có thể phát huy hiệu quả sử dụng vượt trội trong các đám cháy hydrocacbon theo ASTM E1529 (UL 1709). Không chỉ lắp đặt dễ dàng mà lớp bọc này còn có thể chống cháy lan đến 4 giờ đối với các kết cấu thép hay 3 giờ đối với các mạch điện.

Địa chỉ cung cấp vật liệu chống cháy lan hộp kỹ thuật nào uy tín?

Việc tìm hiểu Giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp là điều quan trọng. Nhưng bạn cũng cần phải biết được địa chỉ nào có thể giúp mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất. Những vật liệu chống cháy lan hộp kỹ thuật được bán ở đâu mới đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng cao và bảng giá tốt như mong muốn của bạn?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, SH Việt Nam tự hào là người đồng hành cho các nhu cầu áp dụng các giải pháp chống cháy lan mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi luôn đặt ra phương châm “Khách hàng là trái tim của sự phát triển”. Chính vì vậy, dịch vụ luôn đảm bảo lấy lợi ích của khách hàng đặt lên trên lợi ích của công ty. Điều này được minh chứng bằng chính chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những sản phẩm chống cháy lan vượt trội nhất.

https://lh6.googleusercontent.com/TSXiv14mkBOaJaFwYNXyrjnRHiqiInCGag-uQXSJtrFBYHUwF0MVH3h1Frid4UUnxdz3N_f3pjXRvBb0eAcT55rQxUWmwbc2dwPgMjqw7veiBu9it17N4UsYq5ZJgQ=s0

SH Việt Nam là địa chỉ cung cấp vật liệu chống cháy lan uy tín

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chống cháy lan chính hãng từ thương hiệu 3M danh tiếng đến từ Mỹ. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, không chỉ có khả năng chống cháy lan hiệu quả mà còn rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, SH Việt Nam là đơn vị phân phối trực tiếp từ 3M nên bảng giá luôn được công ty niêm yết với sự ưu đãi nhất. Giá cả ngoài tính cạnh tranh còn có nhiều chính sách chiết khấu hấp dẫn. Khách hàng đặt mua số lượng sản phẩm lớn hay hợp tác lâu năm với chúng tôi đều có được giá cả hấp dẫn.

Công ty cũng luôn sẵn sàng tư vấn đến quý khách hàng 24/7. Chúng tôi tự tin giúp khách hàng chọn được giải pháp chống cháy lan hiệu quả, phù hợp với đặc điểm công trình và điều kiện tài chính của khách hàng.

Trên đây là những thông tin về giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp mà bạn có thể tham khảo. Để biết thêm chi tiết hay cần tìm mua sản phẩm chống cháy lan chất lượng; khách hàng hãy liên hệ đến với SH Việt Nam qua số hotline: 0988 358 670 - 024 3640 0437 hoặc truy cập vào địa chỉ: https://vassh.vn/ để có được sự phục vụ tận tình, chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi đảm bảo mang đến khách hàng giải pháp chống cháy lan hoàn hảo cả về hiệu quả ứng dụng và giá thành.

Xem thêm :   

1. Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, tường cho các công trình

2. Chống cháy lan 3M – Giải pháp chống cháy hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

0937734555