DANH MỤC SẢN PHẨM

Tin tức

Tìm hiểu chi tiết về các giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp

Ngày 28-09-2021 Lượt xem: 632

Các giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp giúp bảo vệ an toàn cho con người, giảm thiệt hại về tài sản và rút ngắn thời gian chữa cháy

Việc ứng dụng các giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp được xem là yếu tố mang tính bắt buộc mà các chủ nhà máy, xí nghiệp cần quan tâm. Nó đảm bảo hoạt động sản xuất đáp ứng được tiêu chuẩn quy định của cục PCCC. Đặc biệt hơn nữa, đây là cách tốt nhất để giúp đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản khi sự cố hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy.

Vì sao cần thi công giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp?

Không phải ngẫu nhiên mà việc thi công giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp lại được xem trọng. Thực tế, đây vẫn là một vấn đề rất nhức nhối đối với các chủ doanh nghiệp; chủ đầu tư hay nhà thầu.

Theo thống kê, mỗi năm có đến hàng trăm vụ cháy với mức độ lớn nhỏ khác nhau xảy ra tại các nhà máy công nghiệp trên cả nước. Sự cố này không chỉ khiến nhiều doanh nghiệp thất thoát tài chính hay phá sản do thiệt hại tài sản mà đám cháy gây ra. Nó còn cướp đi tính mạng, sức khỏe của hàng ngàn công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy.

Thiệt hại từ các đám cháy ở nhà máy công nghiệp là rất lớn

Có thể thấy, đám cháy xảy ra trong nhà máy công nghiệp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến nhiều vấn đề. Trong đó, có 3 yếu tố trực tiếp chịu tác động sau đám cháy. Đó chính là:

 • Thất thoát tài sản: Hàng trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng về tài sản, cơ sở vật chất đã bị thiêu rụi cùng đám cháy.
 • Ảnh hưởng tới con người: Rất nhiều người vô tội phải bỏ mạng hay tàn phế suốt đời vì sự cố cháy nổ xảy ra trong nhà máy, khu công nghiệp.
 • Ảnh hưởng đến môi trường: Khi đám cháy xảy ra, bầu không khí xung quanh cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng như: khói bụi, mùi hóa chất...Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường sống, cảnh quan mà còn cả sức khỏe của những người dân xung quanh khu vực cháy.

4 nguyên nhân chủ yếu gây ra đám cháy trong nhà máy công nghiệp

Việc thi công chống cháy lan rất quan trọng. Tuy nhiên, để hạn chế sự cố cháy nổ xảy ra tại nơi làm việc này; bạn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể gây ra đám cháy. Như vậy, việc ngăn cháy kết hợp với phòng cháy sẽ có được sự đảm bảo an toàn hơn trong môi trường làm việc ở nhà máy công nghiệp. Vậy cụ thể thì nguyên nhân nào khiến đám cháy thường xảy ra ở các nhà máy, khu công nghiệp?

Thứ nhất là do vật liệu sản xuất

Thường thì những nhà máy công nghiệp sản xuất hay chứa nhiều vật liệu có đặc tính dễ cháy như: hóa chất, đồ khô, giấy bìa...đều là nguyên nhân có thể gây nên vụ cháy. Đây là nguyên nhân được đánh giá là phổ biến nhất hiện nay.

Thứ hai là do chập điện

Lý do các giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp được ứng dụng nhiều là gì? Bởi đây là môi trường làm việc sử dụng rất nhiều thiết bị điện có công suất lớn. Nếu trong quá trình hoạt động, chỉ cần xảy ra tình trạng chập điện hay đứt dây thì việc đám cháy bùng lên là điều không thể tránh khỏi.

Chập điện cũng là nguyên nhân gây nên cháy trong các khu công nghiệp

Thứ ba là do nhiệt độ ở bên ngoài

Rất nhiều đám cháy tại khu công nghiệp, nhà máy xuất hiện vào mùa hè. Đây là thời điểm mà nhiệt độ ngoài môi trường rất cao. Tia nắng sẽ chiếu vào bên trong và tiếp xúc với các hỗn hợp cháy. Chỉ cần 1 tác nhân nhỏ cũng có thể khiến đám cháy bùng lên mạnh mẽ. Vì vậy, kết hợp với việc ngăn cháy lan thì các chủ thầu, chủ doanh nghiệp cũng thường thi công thêm trần cách nhiệt hay tường cách nhiệt để giảm lượng nhiệt một cách tốt nhất.

Thứ tư là do tàn thuốc lá

Với những môi trường làm việc tại nhà máy có chứa nhiều hóa chất hay vật liệu dễ cháy thì chỉ cần một tàn thuốc nhỏ cũng có thể tạo nên một đám cháy rất khủng khiếp. Thiệt hại mà nguyên nhân gây cháy này gây ra sẽ nhiều hơn so với những gì mà bạn tưởng tượng.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp?

Việc lựa chọn thi công giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp nào không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều vấn đề mà chủ doanh nghiệp; nhà thầu thi công cần phải cân nhắc đến. Nó quyết định không ít đến sự thuận lợi, an toàn của nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất.

Cần lưu ý đến thời gian chống cháy lan của vật liệu

 • Nên lựa vật liệu có thời gian chống cháy lan càng lâu càng tốt để giúp kéo dài thời gian chờ đơn vị cứu hỏa đến chữa cháy. Từ đó, yếu tố này sẽ đảm bảo an toàn cao nhất cho con người, tài sản trong nhà máy công nghiệp.
 • Vật liệu chống cháy lan được chọn phải đạt các tiêu chuẩn chống cháy hiệu quả do cục PCCC cấp phép và các tiêu chuẩn quốc tế như: UL, ASTM...
 • Khi thi công biện pháp chống cháy lan cần đảm bảo khoảng cách ngăn cháy theo tiêu chuẩn. Điều này giúp hiệu quả ngăn ngừa sự lan rộng của đám cháy được tốt nhất.
 • Tùy theo từng vật liệu chống cháy lan được lựa chọn để tiến hành thi công theo đúng quy trình kỹ thuật giúp hiệu quả ngăn cháy lan vượt trội, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản trong các nhà máy công nghiệp.

Thi công giải pháp chống cháy lan đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng

 • Có rất nhiều phương pháp thi công chống cháy lan khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, vì quy mô nhà máy công nghiệp lớn, có nhiều vị trí cần phải chống cháy lan như: trục kỹ thuật, tầng liền kề, hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa trung tâm. Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn một giải pháp chống cháy lan hiệu quả thì  bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố chi phí, sự tiện lợi khi thi công để tiết kiệm ngân sách công ty cũng như thời gian một cách tối ưu nhất.

Các vị trí cần thi công chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp

Khi thi công chống cháy lan; bạn cần xác định vị trí nào thực sự cần thiết phải ngăn cháy lan. Như vậy, việc thi công các giải pháp ngăn cháy mới thực sự phát huy hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, tại các nhà máy công nghiệp có một số vị trí cần được quan tâm và chống cháy lan như:

Có nhiều vị trí cần thi công chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp

 • Hệ thống thông gió
 • Thang máng cáp tín hiệu, cáp điện
 • Hệ thống cấp khí tươi
 • Hệ thống điều hòa trung tâm
 • Tủ điện
 • Đường ống kỹ thuật
 • Kết cấu chịu lực, chịu tải
 • Hộp kỹ thuật điện...

Nên chọn giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp của thương hiệu nào?

Muốn ngăn cháy lan trong nhà máy công nghiệp không khó. Tuy nhiên, điều khiến nhiều nhà máy, xí nghiệp quan tâm chính là nên chọn giải pháp chống cháy lan của thương hiệu nào để đảm bảo có được chất lượng ngăn cháy tốt lại tiết kiệm chi phí đầu tư vượt trội nhất.

Hiện nay, trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng; các sản phẩm chống cháy lan do thương hiệu 3M sản xuất đang được đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng. Đây là tập đoàn đa quốc gia với công nghệ sản xuất tiên tiến, ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong từng vật liệu chống cháy.

Đặc biệt hơn nữa, 3M đã sử dụng công nghệ vật liệu tiên phong hàng đầu trên thị trường để mang đến hiệu quả ngăn chặn sự lan nhanh của đám cháy một cách vượt trội nhất. Có thể kể đến như:

 • Vật liệu trương nở 
 • Vật liệu than hóa
 • Công nghệ ngậm phân tử nước
 • Công nghệ cách nhiệt...

Công nghệ chống cháy lan của 3M luôn được đánh giá cao về hiệu quả

Không những thế, các vật liệu chống cháy lan của 3M cũng đạt được các tiêu chuẩn chất lượng uy tín như: UL, ASTM hay TCVN...Có rất nhiều sản phẩm của hãng sở hữu khả năng ngăn cháy lan trong thời gian rất dài lâu, lên đến 4 giờ. Có thể kể đến như: tấm panel chống cháy lan 3M; Màng bọc cách nhiệt chống cháy lan 3M; Lớp bọc linh hoạt bảo vệ kết cấu thép 3M; Sơn chống cháy lan 3M...Có thể nói, từ những tấm ngăn cháy lan cho đến bọt tuyết, sơn hay xi măng ngăn cháy đều được 3M nghiên cứu, kiểm nghiệm rất kỹ càng, nghiêm ngặt trước khi mang ra thị trường. Đó cũng chính là lý do khi ứng dụng vật liệu vào thực tế luôn mang đến hiệu quả ngăn cháy rất đáng kinh ngạc.

Địa chỉ nào chuyên cung cấp giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp 3M?

Các doanh nghiệp hay nhà thầu muốn tìm giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp 3M? Rất đơn giản! Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp Tự động hóa SH Việt Nam (VASSH) sẽ là điểm đến uy tín, chuyên nghiệp không thể bỏ qua. Trong nhiều năm qua, SH Việt Nam luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm chống cháy lan do 3M sản xuất. Không chỉ cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp thi công chống cháy lan  chất lượng; chúng tôi còn là lựa chọn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

SH Việt Nam mang đến giải pháp chống cháy lan nhà máy công nghiệp chất lượng

Hiện nay, SH Việt Nam đã cung cấp sỉ & lẻ các dòng vật liệu ngăn cháy lan 3M cho hàng ngàn khách hàng khác nhau. Điển hình là công ty đã trở thành nhà cung cấp giải pháp chống cháy lan cho gói thầu P06 dự án Metro Hà Nội. Đây là dự án lớn được tập đoàn Alstom của Pháp thi công. Chính uy tín, thương hiệu của công ty đã chinh phục được chủ đầu tư dự án và thành công vượt qua các đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” khác.

Tại SH Việt Nam, khách hàng có thể tìm được rất nhiều vật liệu chống cháy lan 3M với đặc điểm như:  dễ thi công; thời gian ngăn cháy dài lâu; giá thành ưu đãi và thích nghi tốt với nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt...Có thể kể đến như:

 • Xi măng chống cháy lan 3M
 • Keo chống cháy lan 3M
 • Màng bọc chống cháy lan kết cấu chịu lực 3M
 • Sơn chống cháy lan 3M
 • Vòng quấn trương nở chống cháy lan 3M
 • Bọt tuyết chống cháy lan 3M...

Những chia sẻ về giải pháp chống cháy lan trong nhà máy công nghiệp trên sẽ giúp khách hàng biết được vai trò quan trọng của việc ứng dụng chúng trong thực tế. Khi cần tư vấn hay chọn một giải pháp thi công ngăn cháy tốt nhất; khách hàng chỉ cần gọi đến SH Việt Nam qua đường dây nóng: 0988 358 670 - 024 3640 0437. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón để hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm các bài viết liên quan :

Chống cháy lan 3M – Giải pháp chống cháy hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Giải pháp chống cháy lan xuyên sàn, tường cho các công trình

Giải pháp chống cháy lan hệ thống thang máng cáp

Giải pháp chống cháy lan hệ thống thông gió, điều hòa trung tâm

0937734555